Bức thư Steve Jobs đã viết cho người bạn thời thơ ấu của ông là Tim Brown sẽ được đấu giá ngày 3/11 tới.

CNBC đưa tin, nhà đấu giá Bonhams (Anh) chuẩn bị bán đấu giá bức thư Steve Jobs đã viết cho người bạn thời thơ ấu của ông là Tim Brown. Hai người cùng học tại trường trung học Homestead ở Cupertino, California. Hiện đây cũng chính là nơi Apple đặt trụ sở chính.

Bức thư được đề ngày 23/2/1974, viết trước ngày sinh nhật lần thứ 19 của Steve Jobs. Nội dung bức thư là những suy nghĩ của Steve Jobs về Thiền tông và kế hoạch đi du lịch đến Ấn Độ để tham dự Kumbh Mela, một lễ hội hành hương lớn của người Hindu.

Nhà đấu giá kỳ vọng bức thư này sẽ có người mua với giá từ 200.000 đến 300.000 USD.

 

 

Steve Jobs qua đời năm 2011, ông có tài sản ròng cá nhân ước tính là 8,3 tỷ USD. Ngày nay, giá trị thị trường của Apple là gần 2.500 tỷ USD.

Theo Adam Stackhouse, Giám đốc lịch sử kinh doanh khoa học và công nghệ của Bonhams: "Bức thư này cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về hoạt động tinh thần của một trong những nhà sáng tạo và doanh nhân vĩ đại nhất thế giới. Không có bức thư có chữ ký nào của Jobs từng xuất hiện trong cuộc đấu giá trước đây, và chắc chắn không có tài liệu nào tiết lộ những điều sâu sắc như bức thư này".