Ngôi nhà nơi xảy ra vụ nổ súng ở thị trấn West Bath, bang Maine, Mỹ. Ảnh:WGME

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ nổ súng ở thị trấn West Bath, bang Maine, Mỹ. Ảnh:WGME

Joel Merry, cảnh sát trưởng hạt Sagadahoc cho hay vụ nổ súng xảy ra trước 8h sáng ngày 12/5 tại căn nhà ở thị trấn West Bath, bang Maine. Người mẹ 22 tuổi bị bắn ở chân, trong khi người bố, 25 tuổi, thị bị thương nhẹ ở sau đầu.

Bé trai 2 tuổi lấy được khẩu súng từ tủ đầu giường và cũng bị thương do súng giật va vào mặt. Theo cảnh sát, chỉ có một viên đạn được bắn ra. Cả ba người được đưa tới bệnh viện nhưng không bị thương nghiêm trọng.

"Câu hỏi làm thế nào cậu bé lấy được khẩu súng và nổ súng đang rất được quan tâm và điều tra", ông Merry nói với WMTW-TV. "Điều đáng lo ngại là tình huống này có thể đã dẫn đến kết thúc bi thảm hơn. Thật may là các vết thương không quá nghiêm trọng".

Cảnh sát cho biết thời điểm nổ súng, con trai 3 tuần tuổi của cặp vợ chồng cũng đang ở trong phòng nhưng không bị thương. Hiện bé được bà ngoại, người cũng sống trong ngôi nhà trên nhưng không có mặt khi vụ nổ súng xảy ra, chăm sóc.

"Tôi biết mọi người muốn tự vệ và được an toàn trong nhà mình, nhưng những gì đã xảy ra trong vụ việc này lại thực sự trái ngược với điều đó", Matt Ferrel, một người dân sống trong thị trấn, nói.

"Cha mẹ nên biết tốt hơn là họ nên để một khẩu súng đã được lắp đạn ở bất cứ chỗ nào mà một đứa trẻ không thể sờ tới', Robin Buczkowski, một người dân khác thì nói. "Dù bất cứ lý do gì, điều đó đã không xảy ra trong trường hợp này".

Cảnh sát vẫn đang điều tra sự việc.

Hướng Dương (Theo People)