Cơ quan quản lý phát thanh truyền hình Trung Quốc đẩy mạnh chiến dịch làm trong sạch đội ngũ nghệ sĩ, người nổi tiếng nước này trong nỗ lực đưa ngành công nghiệp giải trí phát triển bền vững, theo Reuters.

Người dân xem màn hình khổng lồ đang phát bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, ở Thượng Hải ngày 1.7.2021 /// ẢNH: REUTERSNgười dân xem màn hình khổng lồ đang phát bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, ở Thượng Hải ngày 1.7.2021 - ẢNH: REUTERS

Người dân xem màn hình khổng lồ đang phát bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, ở Thượng Hải ngày 1.7.2021

Nhiều nghệ sĩ thời gian gần đây bị chính quyền Trung Quốc cấm hoạt động nghệ thuật hay thậm chí bị bắt như Triệu Vy, Ngô Diệc Phàm... càng thúc đẩy các nhà quản lý nước này mạnh tay hơn trong việc chấn chỉnh giới showbiz xứ Trung.  

Cơ quan quản lý phát thanh truyền hình Trung Quốc cho biết họ sẽ khuyến khích các nhà sản xuất trực tuyến làm phim hoạt hình "sạch", ngăn chặn nội dung bạo lực, thô tục hoặc khiêu dâm. Đây là động thái mới của Bắc Kinh nhằm tăng cường nỗ lực đưa ngành công nghiệp giải trí đang phát triển theo hướng lành mạnh.

Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Quốc gia cho biết trong một thông báo đăng vào cuối ngày 24.9 rằng trẻ em và thanh thiếu niên là khán giả chính của phim hoạt hình và các cơ quan quản lý cần phát sóng những phim có nội dung "đề cao chân, thiện, mỹ".

Trung Quốc nghiêm trị nghệ sĩ có hành vi bất hợp pháp hoặc phi đạo đức- ảnh 1

Triệu Vy cùng hàng loạt nghệ sĩ Trung Quốc bị trừng phạt trong thời gian ngắn vừa qua

ẢNH: SINA

Chính phủ Trung Quốc trong những tháng gần đây đẩy mạnh chiến dịch làm trong sạch ngành giải trí, thực hiện hành động chống lại "thần tượng trực tuyến" và hứa hẹn đưa ra những hình phạt cứng rắn hơn đối với những nghệ sĩ, người nổi tiếng có hành vi bất hợp pháp hoặc phi đạo đức.

Các chiến dịch chấn chỉnh các hoạt động phi pháp hay phi đạo đức của giới nghệ sĩ, người nổi tiếng là một phần trong nỗ lực lớn hơn nhằm phát triển văn hóa và kinh tế đất nước. Chính phủ cũng hứa hẹn giải quyết tình trạng bất bình đẳng xã hội, giá bất động sản tăng cao và các cơ sở giáo dục tìm kiếm lợi nhuận.