Siêu du thuyền có tên gọi Y721 có chiều dài 127 m đã được triển khai tại nhà máy đóng tàu Zwijndrecht ở phía tây Hà Lan. Nó sẽ là du thuyền buồm lớn nhất thế giới khi hoàn thành vào năm 2022, lớn hơn con tàu chở khách vượt biển lớn nhất hiện nay là Sea Cloud. Du thuyền sẽ có ba cột buồm và ba boong tàu khổng lồ. Du thuyền này không hỗ trợ sân bay trực thăng do ba cột buồm trên boong tàu.

Quyền sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos với siêu du thuyền này đã được xác nhận trong cuốn sách Amazon Unbound, trong đó mô tả đây là "một trong những du thuyền buồm tốt nhất còn tồn tại". Chiếc du thuyền màu đen đã được đưa ra khỏi xưởng đóng tàu và trên đường đến Alblasserdam, nơi nó sẽ được cung cấp những phụ kiện cuối cùng.

Siêu du thuyền Y721 dài 127m của Jeff Bezos tạinhà máy đóng tàu Zwijndrecht, Hà Lan. Ảnh: Dutch Yaching

Siêu du thuyền Y721 dài 127 m của Jeff Bezos tại nhà máy đóng tàu Zwijndrecht, Hà Lan. Ảnh: Dutch Yaching

Siêu du thuyền này được hãng sản xuất du thuyền Oceanco của Hà Lan đóng và được cho là dựa trên thiết kế của con tàu Ngọc trai đen của hãng - một trong những du thuyền lớn nhất trên thế giới. Ngọc trai đen là du thuyền buồm DynaRig lớn nhất trên thế giới, với ba cột buồm carbon cao 70 m và được đóng vào năm 2018.

Oceanco từ chối bình luận về việc liệu du thuyền mới có được ông Bezos đưa vào hoạt động hay không. Người phát ngôn cho biết: "Oceanco coi trọng quyền riêng tư và tính bảo mật của tất cả các khách hàng. Do đó công ty không bình luận về việc chúng tôi tham gia hay không tham gia vào các dự án cụ thể".

Đây không phải du thuyền đầu tiên Jeff Bezos sở hữu. Ông đã mua một chiếc du thuyền từ Damen Yachts - được sử dụng để chở ôtô và máy bay trực thăng khi ở trên biển - đó sẽ là phiên bản tùy chỉnh của mô hình YS 7512.

Ngành công nghiệp siêu du thuyền đã bùng nổ mạnh trong thời kỳ đại dịch khi giới siêu giàu muốn sở hữu tài sản này để đi du lịch một cách an toàn. Theo các chuyên gia và nhà môi giới, năm 2020 chứng kiến nhiều du thuyền được bán hơn bao giờ hết, và năm 2021 chắc sẽ còn phá vỡ kỷ lục bán hàng một lần nữa.

Nhà sáng lập Aamzon Jeff Bezos. Ảnh: AFP

Nhà sáng lập Aamzon Jeff Bezos. Ảnh: AFP

Nhà sáng lập Jeff Bezos đã đánh mất vị trí giàu nhất thế giới vào tay Elon Musk vào tháng trước. Ông hiện sở hữu khối tài sản 197 tỷ USD, giàu nhì thế giới. Bezos đã rời vị trí quản lý tại Amazon hồi tháng 7 và hiện tập trung vào lĩnh vực hàng không vũ trụ. Hồi cuối tháng 7, Bezos cùng em trai Bezos hoàn thành chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ, trên tàu của Blue Origin - công ty do ông sáng lập năm 2000.

Sơn Nam (Theo Mail)