Đây là chiến dịch giảm giá mạnh tay nhất từ đầu năm được các đại lý áp dụng đối với Elantra. Mức giá được nhân viên kinh doanh của Hyundai chào bán chỉ từ khoảng 530 triệu. Trong khi đó, giá niêm yết của xe ở mức từ 580 triệu đến 769 triệu đồng.

Phiên bản 1.6MT ghi nhận mức giảm khoảng 45 triệu đến 50 triệu tuỳ đại lý và tỉnh thành, ở mức từ 530 triệu đồng. Đây là phiên bản thấp nhất của dòng Elantra, sử dụng hộp số sàn và cắt nhiều trang bị so với các phiên bản cao cấp hơn.

Hyundai Elantra Sport tại Ninh Bình. Ảnh: TC Motor

Hyundai Elantra Sport tại Ninh Bình. Ảnh: TC Motor

Trong khi đó, các phiên bản trang bị hộp số tự động như 1.6AT giảm 60 triệu đồng, giá từ 595 triệu. Phiên bản thể thao 1.6 Sport T-GDi giảm hơn 70 triệu đồng, ở mức 700 triệu. Thậm chí, có đại lý giảm đến 80 triệu đồng đối với sedan cỡ C này.

Trên thực tế, các chương trình ưu đãi, giảm giá được nhiều đại lý thực hiện suốt từ đầu năm nay nhằm kích cầu trong bối cảnh ảm đạm chung do của Covid-19. Dù vậy, ở mỗi phân khúc, một số dòng xe vẫn thể hiện sức tiêu thụ tốt hơn so với phần còn lại. Elantra đang ở thế bám đuổi Kia K3 và Mazda3.

Phân khúc sedan cỡ C tại Việt Nam có nhiều lựa chọn cho người dùng từ các thương hiệu Nhật Bản đến Hàn Quốc. Hyundai Elantra cạnh tranh với các đối thủ Mazda3, Kia K3, Honda Civic, Toyota Corolla Altis.

Luỹ kế từ đầu năm đến hết tháng 10, dòng xe này đứng vị trí thứ 3, với doanh số 1.717 xe. Trong khi đó, hai vị trí dẫn dầu thuộc về Kia K3 và Mazda3, với doanh số lần lượt 7.840 xe và 3.545 xe.

Dù nhận được những đánh giá tích cực từ kiểu dáng đến trải nghiệm lái, Hyundai Elantra chưa thể lật đổ vị thế vững chắc mà hai đối thủ cạnh tranh đã tạo dựng từ lâu. Trong số những mẫu xe của Hyundai bán tại Việt Nam, sedan cỡ C này cũng ghi nhận doanh số thấp nhất.

Trong bối cảnh đó, động thái giảm giá mạnh từ các đại lý là điều dễ hiểu. Ngoài ra, không loại trừ khả năng các đại lý đẩy hàng tồn để chuẩn bị cho thế hệ mới ra mắt. Tại nhiều thị trường, Hyundai Elantra mới đã bán ra từ cuối năm 2020.


Thiên Di