Lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính, đề nghị phạt 10 triệu đồng đối với người đăng văn bản giả cho học sinh nghỉ học và đang truy tìm người làm giả văn bản này.

Ngày 22.2, Công an tỉnh Bình Phước đã lập bên bản vi phạm hành chính và đề nghị xử phạt số tiền 10 triệu đồng đối với bà Đ.T.T.A (39 tuổi, ngụ Đồng Xoài, Bình Phước) vì đăng công văn giả mạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho học sinh nghỉ học đến ngày 14.3.

Bà Đ.T.T.A được xác định là người đã sử dụng tài khoản mạng xã hội của cá nhân mình đăng tải hình ảnh công văn giả mạo về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 13.4.

Văn bản này, sau đó đã lan truyền trên mạng xã hội, nhiều tài khoản mạng xã hội khác cũng đăng tải văn bản này gây nhiễu loạn thông tin.

Sau khi bài viết đăng tải, nhận thấy đây không phải là công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong đó có nội dung sai sự thật nên bàĐ.T.T.A đã tiến hành gỡ bỏ bài viết. Bà Đ.T.T.A có tìm lại nguồn Facebook mà mình đã lấy nội dung công văn giả mạo trên, tuy nhiên không tìm thấy tài khoản này.

Phòng PA03 Công an tỉnh Bình Phước phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông truy tìm được 1 tài khoản mạng xã hội đăngvăn bản giả mạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước là của bà Đ.T.T.A.

Hiện Công an tỉnh Bình Phước vẫn đang tiếp tục truy vết tìm người đã làm ra văn bản giả mạo này.

ĐÌNH TRỌNG