Trong danh sách đăng ký thi đấu cho mùa giải mới J.League 2021, câu lạc bộ Cerezo Osaka đã điền tên thủ thành Đặng Văn Lâm.

Cerezo Osaka vừa công bố danh sách 32 cầu thủ trước mùa giải J.League 2021. Theo đó, đội bóng này đã điền tên Đặng Văn Lâm dù thủ môn này vẫn chưa có mặt tại Nhật Bản.

Thủ thành Văn Lâm sẽ mang áo số 1 khi thi đấu cho Cerezo Osaka tại J.League. Trong phần giới thiệu sơ bộ, câu lạc bộ Nhật Bản giới thiệu Văn Lâm từng chơi cho Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Muangthong,...

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, thông tin về Văn Lâm khá rõ ràng như từng khoác áo U19 Việt Nam, đội tuyển Việt Nam và chi tiết nhỏ từng góp mặt trong đội hình sơ bộ của đội tuyển Olympic Việt Nam trước thềm ASIAD 18 cũng được cập nhật cụ thể.

Đặng Văn Lâm được câu lạc bộ Cerezo Osaka đăng ký thi đấu tại J.League 2021. Ảnh: Cerezo Osaka
Đặng Văn Lâm được câu lạc bộ Cerezo Osaka đăng ký thi đấu tại J.League 2021. Ảnh: Cerezo Osaka

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Đặng Văn Lâm vẫn "mắc kẹt" tại Thái Lan. Theo thông tin mới nhất, thủ thành Việt Kiều dự kiến sẽ có mặt tại "đại bản doanh" của Cerezo Osaka vào cuối tháng 2 tới đây khi Nhật Bản nới lỏng.

Cerezo Osaka sẽ có trận đấu đầu tiên của mùa giải mới trước câu lạc bộ Kashiwa Reysol vào ngày 27.2. Tính luôn thời gian cách ly bắt buộc sau khi nhập cảnh, Đặng Văn Lâm chỉ có thể ra sân cùng đội bóng chủ quản kể từ vòng 5 J.League 2021 (17.3).

Ngoài thủ môn Đặng Văn Lâm, Cerezo Osaka còn đăng kí 2 thủ thành khác là Kim Jin-Hyeon và Kenya Matsui. Trong đó, Kim Jin-Hyeon là thủ môn số 1 của đội bóng này trong suốt 1 thập kỷ vừa qua. Phong độ xuất sắc của "huyền thoại" này giúp Cerezo Osaka đứng thứ 4 tại J.League 2020 và giành quyền tham sự AFC Champions League 2021.

AN NGUYÊN