Sáng 19.4, lãnh đạo ngành thể thao Gia Lai đã có cuộc hợp với đội Hoàng Anh Gia Lai để tìm giải pháp cho việc bán vé xem các trận đấu tại V.League 2021.

Trước trận đấu gặp Hà Nội trên sân Pleiku chiều 18.4, tình trạng sốt vé đã diễn ra. Hàng nghìn người đã xếp hạng từ 3-4h sáng nhưng không mua được vé, vé chợ đen tăng phi mã lên 15 đến 20 lần…, điều đó đã gây nên sự búc xúc lớn cho người hâm mộ.

Trước tình trạng đó, sáng 19.4, ông Trần Ngọc Nhung – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã có cuộc họp với ban lãnh đạo đội Hoàng Anh Gia Lai. Trong cuộc gặp gỡ với ông Nguyễn Tấn Anh – Giám đốc điều hành đội Hoàng Anh Gia Lai, ông Trần Văn Minh – Phó giám đốc công ty cổ phần bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và các thành viên trong ban lãnh đạo đội bóng phố Núi, ông Nhung đã đưa ra nhiều yêu cầu, để chấn chỉnh công tác bán vé.

Việc chấn chỉnh tập trung vào các điểm chính như: Việc tụ tập đông người, chen lấn mua vé trong thời điểm hiện nay không đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Chính phủ; xuất hiện tình trạng vé giả, vé chợ đen bị đẩy lên quá cao so với giá gốc; nhiều khán giả đưa trẻ em không có vé vào sân…

Với việc Hoàng Anh Gia Lai đang dẫn đầu V.League 2021, toàn thắng cả 5 trận trên sân nhà từ đầu mùa, các trận đấu tại sân Pleiku của đội sắp tới hứa hẹn sẽ "cháy vé", thậm chí có nguy cơ vỡ sân. Vì thế, ông Nhung yêu cầu đội bóng phải rút kinh nghiệm, tránh tái diễn tình trạng như trận gặp Hà Nội.

Trước mắt, Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiến hành chấn chỉnh ngay bằng việc bán vé cho khán giả vào xem trận đấu tại Cúp Quốc gia gặp An Giang trên sân nhà ngày 23.4. Trận này, đội bóng phố Núi sẽ phát hành 7.000 vé.Trong đó, 3.000 vé sẽ được bán qua đường công văn cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh. 4.000 vé còn lại sẽ được bán trực tiếp tại quầy, mỗi người được mua tối đa 5 vé. Người mua phải xếp hạng, giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang...

"Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai nghiêm túc rút kinh nghiệm và cam kết phối hợp với các cơ quan chức năng, ban tổ chức giải nỗ lực tổ chức tốt các trận đấu sắp tới phục vụ khán giả", đại diện đội bóng phố Núi cho biết.

NGUYỄN ĐĂNG