3 tiền đạo người Brazil không còn khoác áo câu lạc bộ TPHCM ở giai đoạn 2 V.League 2021.

Lãnh đạo câu lạc bộ TPHCM khẳng định, Dario Junior, Barros Junior và Joao Paulo sẽ chia tay đội bóng. Đội chủ sân Thống Nhất đang tìm thêm các nguồn ngoại binh uy tín để huấn luyện viên Alexandre Polking có những sự lựa chọn ưng ý nhất.

Dario Junior, Barros Junior và Joao Paulo là 3 ngoại binh được TPHCM chi ra hơn 1 triệu USD mang về hồi đầu mùa 2021. Đội bóng còn có quyết định bất ngờ khi chia tay trung vệ trụ cột Pape Diakite để dồn 3 suất ngoại binh vào hàng tấn công. Quyết định này khiến huấn luyện viên Polking phải "ngậm trái đắng".

Barros (trái) mới có 1 bàn cho TPHCM. Ảnh: CLB TPHCM
Barros (trái) mới có 1 bàn cho TPHCM. Ảnh: CLB TPHCM

Màn trình diễn của 3 ngoại binh Brazil có thể gói gọn trong 2 từ "thất vọng". Sau vòng 10, Dario, Barros và Joao có số bàn thắng lần lượt là 1, 1 và 0. Hơn nữa, 3 cầu thủ này cũng không đóng góp quá nhiều vào lối chơi chung khi họ thường xuyên chơi cá nhân và không có sự kết nối tốt với đồng đội xung quanh.

Việc TPHCM chia tay 3 ngoại binh sẽ khiến các tiền đạo đội của đội bóng này như Xuân Nam, Huy Toàn, Ti Phông... có nhiều đất diễn hơn, đặc biệt là Lâm Ti Phông. Cầu thủ sinh năm 1996 vừa có màn trình diễn làm lu mờ dàn ngoại binh triệu đô với 2 bàn thắng vào lưới Nam Định ở vòng 10.

TPHCM đang gặp nhiều khó khăn khi mới giành được 10 điểm sau 10 vòng đã qua. Với vị trí thứ 12, đoàn quân của huấn luyện viên Polking cần quyết tâm hơn rất nhiều nếu không muốn xuống chơi ở nhóm 8 đội đua trụ hạng trong giai đoạn 2. Vòng tiếp theo, TPHCM sẽ chơi trên sân nhà đón tiếp Viettel, trận đấu diễn ra lúc 19h15 ngày 27.4.

Lịch thi đấu vòng 11 và bảng xếp hạng V.League 2021.
Lịch thi đấu vòng 11 và bảng xếp hạng V.League 2021.
Lịch thi đấu vòng 11 và bảng xếp hạng V.League 2021.

Thanh Vũ