6 câu lạc bộ ở Premier League đã không nhận được sự tán đồng về việc tham dự European Super League.

Sau cuộc họp vào buổi sáng thứ Ba (20.4), Ban tổ chức Premier League đã đưa ra tuyên bố chính thức về giải đấu European Super League mà 6 đội bóng hàng đầu của Anh tham gia thành lập.

Cuối tuần qua, nhóm “Big Six” của giải Ngoại hạng Anh – gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham, cùng 6 đội bóng khác ở Tây Ban Nha và Italia có thông báo về việc thành lập Super League. Thay vì được ủng hộ, giải đấu này đón nhận những chỉ trích và phản đối mạnh mẽ từ các tổ chức hàng đầu như FIFA, UEFA.

Trước sự tham gia đông đảo của các câu lạc bộ Anh, Chính phủ nước này cũng đã lên kế hoạch ngăn cấm. Thủ tướng Boris Johnson không loại trừ khả năng áp dụng các biện pháp như cắt nguồn cung cấp lực lượng cảnh sát cho các trận đấu và rút giấy phép lao động trong nỗ lực ngăn cản Super League.

Trong khi đó, Ban tổ chức Premier League cũng xác nhận sau cuộc họp kéo dài, các câu lạc bộ còn lại đã chống lại dự án này, khi họ “rất tức giận vì sự phản bội lớn đối với bóng đá Anh”.

"Premier League, cùng Liên đoàn bóng đá Anh (FA), đã gặp các câu lạc bộ ngày hôm nay để thảo luận về những tác động tức thời của đề xuất Super League. 14 câu lạc bộ tại cuộc họp đã nhất trí và phản đối mạnh mẽ các kế hoạch tham gia giải đấu.Premier League đang xem xét tất cả các hành động có thể để ngăn chặn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan, bao gồm các Hội cổ động viên, Chính phủ, UEFA, FA, EFL, PFA và LMA để bảo vệ lợi ích tốt nhất của môn thể thao và kêu gọi những câu lạc bộ liên quan đến giải đấu được đề xuất ngừng tham gia ngay lập tức".

TAM NGUYÊN