TTO - Đánh bại U23 Myanmar ở lượt trận thứ tư môn bóng đá nam SEA Games 31, U23 Việt Nam cần điều kiện gì để đoạt vé vào bán kết?

Thắng Myanmar, U23 Việt Nam đi tiếp và bị loại trong trường hợp nào? - Ảnh 1.

Đồ họa: AN BÌNH

Sau 4 lượt trận, U23 Việt Nam đang tạm dẫn đầu với 7 điểm, hiệu số +4. Indonesia và Myanmar chia nhau hai vị trí tiếp theo. Hai đội có cùng 4 điểm nhưng Indonesia xếp trên nhờ hơn Myanmar hiệu số (+4 so với +1).

Philippines (4 điểm) và Timor Leste (chưa có điểm nào) lần lượt đứng thứ 4 và cuối bảng - hai đội này đã chính thức nói lời chia tay với SEA Games 31. Như vậy, cuộc cạnh tranh 2 vé đi tiếp ở bảng A chỉ còn là cuộc chiến giữa ba đội U23 Việt Nam, U23 Myanmar và Indonesia.

Ở lượt trận cuối cùng, U23 Việt Nam sẽ gặp Timor Leste còn U23 Myanmar đụng độ Indonesia.

Thắng Myanmar, U23 Việt Nam đi tiếp và bị loại trong trường hợp nào? - Ảnh 2.

Khả năng bị loại của U23 Việt Nam là rất thấp - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

U23 Việt Nam sẽ giành quyền đi tiếp nếu:

-Thắng U23 Timor Leste với bất kỳ tỉ số nào. Kết quả này còn giúp thầy trò HLV Park Hang Seo đi tiếp mà còn chiếm lấy ngôi đầu đầu bảng A.

-Hòa U23 Timor Leste. Lúc này, U23 Việt Nam sẽ có trong tay 8 điểm. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ có thể nhất bảng nếu U23 Indonesia và Myanmar bất phân thắng bại.

-U23 Việt Nam thua Timor Leste, đồng thời trận đấu giữa U23 Indonesia và Myanmar có kết quả thắng thua. Khi đó, U23 Việt Nam vẫn có 7 điểm nhưng chắc chắc hơn điểm1 trong 2 đội là Indonesia hoặc Myanmar.

-U23 Việt Nam thua Timor Leste, đồng thời U23 Myanmar và Indonesia hòa nhau. Tuy nhiên, U23 Việt Nam không được thua Timor Leste đậm khiến hiệu số thấp hơn 1. 

U23 Việt Nam sẽ bị loại: Nếu thua U23 Timor Leste cách biệt 4 bàn hoặc 0-3, còn trận U23 Myanmar và Indonesia có tỉ số hòa. Lúc đó, 3 đội sẽ có cùng 7 điểm nhưng U23 Việt Nam dừng bước vì chỉ số phụ kém hơn Indonesia và Myanmar.

Tuy nhiên, trường hợp này rất khó xảy ra. Có thể nói tấm vé đi tiếp lúc này rất khó thoát khỏi tay U23 Việt Nam.

Thắng Myanmar, U23 Việt Nam đi tiếp và bị loại trong trường hợp nào? - Ảnh 3.


HOÀI DƯ