Nguyễn Tiến Nhật ức chế vì trọng tài

Sau tấm HCV "mở hàng" của Vũ Thành An ở nội dung kiếm chém cá nhân nam hôm qua, chiều nay, đến lượt Nguyễn Tiến Nhật bước lên bục cao nhất kiếm 3 cạnh cá nhân nam.

Cũng như Vũ Thành An, đây là tấm HCV SEA Games thứ 4 liên tiếp của Nguyễn Tiến Nhật kể từ lần đầu tiên tại SEA Games 2015 (Singapore).

Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật: "Trọng tài khiến tôi... hưng phấn hơn" - Ảnh 1.

Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật giành HCV cá nhân kiếm 3 cạnh SEA Games lần thứ 4 liên tiếp ở tuổi 32. Ảnh: Trọng Hải

Trao đổi với báo chí sau khi giành HCV, Nguyễn Tiến Nhật bày tỏ: "Đối thủ Philippines năm nay đã tiến bộ rất nhiều và gây khó khăn cho tôi, đặc biệt trong hiệp 1.

Sau khi vượt qua được sức ép của trọng tài, tôi đã chơi tốt hơn trong hiệp 2. Hiệp 2, ở thế không còn gì để mất, Jose đã chơi tốt và gỡ hòa 8-8. Kinh nghiệm đã giúp tôi vượt lên ở những kiếm quyết định, giành HCV".

Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật: "Trọng tài khiến tôi... hưng phấn hơn" - Ảnh 2.

Đòn phản công lợi hại giúp Nguyễn Tiến Nhật chiến thắng Jose (Philippines) trong trận chung kết. Ảnh: Trọng Hải

Trở lại với diễn biến trận đấu, hiệp 1, cả 2 VĐV chủ động thăm dò nhau. Khi tỷ số là 1-0 nghiêng về Jose, trọng tài đã rút thẻ vàng cảnh cáo Tiến Nhật vì lỗi thi đấu thiếu tích cực. (Về luật, trong đấu kiếm, nếu sau 1 phút mà 2 VĐV không giao kiếm, không ghi điểm thì sẽ bị phạt thẻ vàng, chuyển sang hiệp thi đấu tiếp theo luôn chứ không đấu hết 3 phút. Nếu tiếp tục mắc lỗi, sẽ bị thẻ đỏ, đối phương được cộng điểm).

Sau khi nhận thẻ vàng, Tiến Nhật cùng chuyên gia, HLV Kim Nga đã khiếu nại trọng tài vì hiệp đấu chỉ còn 58 giây (theo luật, khuyến khích trọng tài không phạt thẻ khi hiệp đấu còn dưới 1 phút). Trận đấu phải dừng lại khoảng 5 phút và cuối cùng trọng tài đã rút lại quyết định.

Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật: "Trọng tài khiến tôi... hưng phấn hơn" - Ảnh 3.

Hiệp 3 trận chung kết rất kịch tính và Tiến Nhật đã thắng nhờ bản lĩnh, kinh nghiệm hơn so với Jose. Ảnh: Trọng Hải

Chia sẻ với báo chí, Tiến Nhật nói: "Lúc đó tôi chỉ muốn nói với trọng tài là hiệp đấu còn 58 giây, vậy thì tại sao lại phạt thẻ vàng tôi, chỉ như vậy thôi. Tôi muốn trọng tài rút lại quyết định, nếu không tôi mắc lỗi tiếp sẽ bị thẻ đỏ, đối thủ được cộng điểm".

Có phần bị ức chế tâm lý, Tiến Nhật đã bị Jose dẫn 2-1 sau 3 phút thi đấu hiệp 1. Nhưng sang hiệp 2, Nguyễn Tiến Nhật đã trở lại là chính mình với những đòn phản rất hay, vươn lên dẫn lại Jose 8-4.

Ba phút hiệp 3 quyết định, Jose đã chơi tốt trong nửa đầu, gỡ hòa 8-8 khiến bầu không khí trong nhà thi đấu Cung điền kinh Hà Nội rất nóng. Và bản lĩnh, kinh nghiệm đã giúp Tiến Nhật thắng chung cuộc 15-11.

Trước câu hỏi của Dân Việt về việc có niềm tin chinh phục thêm những tấm HCV SEA Games trong tương lai hay không? Tiến Nhật đáp: "Tôi luốn cố gắng hết sức theo đuổi niềm đam mê. Nhưng tôi cũng lớn tuổi rồi, được đến đâu hay đến đó vậy!"

Tin cùng sự kiện: SEA Games 31
  • Thoát thua trước U23 Singapore, U23 Malaysia giữ vững ngôi đầu bảng B
  • Pha chấn thương của Hoa khôi bóng chuyền Trương Thảo Vy khiến cô phải rời sân trong trận Bán kết
  • Hình ảnh vận động viên Jujitsu Indonesia ôm mặt đau đớn và phải rời sàn đấu trong trận đấu với Thái Lan
  • Ngắm nhan sắc đời thường của "hot girl" taekwondo Việt Nam
Xem toàn bộ››