Tiền đạo Romelu Lukaku đã vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 của Italia khi tổ chức tiệc linh đình mừng sinh nhật 28 tuổi.

Vài giờ sau khi Inter Milan đánh bại AS Roma 3-1 tại San Siro, Lukaku đã tổ chức tiệc mừng sinh nhật lần thứ 28 tại khách sạn The Square Milano Duomo, và mời rất nhiều cầu thủ Inter Milan đến tham dự. Nhận được tin báo, cảnh sát địa phương đã tổ chức đột kích, bắt ngay tại trận.

Tờ Corriere della Sera đưa tin chi tiết, Lukaku đã ở cùng với 23 vị khách, trong đó có nhiều đồng đội như Ashley Young, Achraf Hakimi và Ivan Perisic,... đã bị nhà chức trách phục kích, lập án phạt lúc 3 giờ sáng.

Lukaku và nhiều đồng đội bị phạt vì vi phạm quy định phòng chống COVID-19 ở Italia. Ảnh: Inter Milan
Lukaku và nhiều đồng đội bị phạt vì vi phạm quy định phòng chống COVID-19 ở Italia. Ảnh: Inter Milan

Quản lý khách sạn The Square Milano Duomo được cho là người đã tổ chức sự kiện này cho Lukaku. Một phòng VIP độc quyền tại khách sạn này có giá 162 bảng/đêm. Và điều này không chỉ làm người hâm mộ có cái nhìn xấu về hình ảnh của câu lạc bộ, mà còn nghi ngờ cả giới chức thành phố.

Milan đang ở trong "vùng màu vàng" khi Italia tiếp tục từng bước thoát khỏi đại dịch COVID-19. Điều đó có nghĩa, quy định được nới lỏng giúp các cá nhân được phép di chuyển giữa các vùng cũng được phân loại màu vàng. Nhưng cho đến ngày 15.6, mỗi cá nhân chỉ được phân bổ 1 chuyến đi mỗi ngày, và bất kỳ chuyến thăm viếng nào cũng hạn chế tối đá 4 người lớn.

Ngoài ra còn có lệnh giới nghiêm vào ban đêm, cấm tụ tập đông người từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng. Theo thông báo của cảnh sát, bữa tiệc của Lukaku đã sai quy định cả về thời gian lẫn số lượng khách mời.

MINH TRIẾT