Tiền đạo nhập tịch tuyển Malaysia Guilherme de Paula cam kết giữ nguyên động lực cống hiến, bất chấp việc phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ nặng nề.

Guilherme de Paula đá trọn vẹn 90 phút ở trận tuyển Malaysia thua UAE 0-4. Anh là tiền đạo mới nhập tịch nên được kỳ vọng rất cao. Tuy nhiên, anh đã không có cú dứt điểm nào trúng cầu môn, mất hút trong cả trận.

Chứng kiến De Paula thi đấu, người hâm mộ Malaysia đã chỉ trích dữ dội. Họ đánh giá cầu thủ này "vô dụng" khiến tuyển Malaysia thi đấu như chấp người. Còn chuyên gia Shebby Singh nhấn mạnh tiền đạo này như người "tàng hình" trên sân.

"Tôi rất tự hào khi khoác áo tuyển Malaysia. Tôi yêu đất nước và con người nơi đây. Sự kỳ vọng dành cho tôi rất cao. Một số người có quyền chỉ trích nhưng tôi sẽ luôn giữ cho mình động lực lớn để tiếp tục thi đấu.

Tôi không biết mọi người muốn xem mình thi đấu như thế nào. Đội có số liệu thống kê của tôi, họ biết tôi có chạy hay không chạy trên sân. Người hâm mộ có thể chỉ trích tôi cả năm nếu muốn, tôi không gặp vấn đề với điều đó. Tôi biết những phẩm chất của mình và những gì có thể đóng góp trên sân", De Paula cho biết trong cuộc trao đổi trực tuyến chiều 9.6.

De Paula sinh năm 1986, gốc Brazil. Anh từng ghi đến 48 bàn/54 trận cho câu lạc Kuala Lumpur. Tại Malaysia, anh là một trong những chân sút hiệu quả nhất. Trước khi bước vào vòng loại World Cup, anh đã ghi 1 bàn trong trận giao hữu thua Kuwait 1-4.

Dù hứng chịu nhiều chỉ trích, De Paula vẫn sáng cửa ra sân khi Malaysia đấu tuyển Việt Nam tối 11.6 tới. Anh nói: "Chúng tôi biết mình cần phải làm gì ở trận đấu gặp tuyển Việt Nam. Họ là đội bóng mạnh và đã chơi tốt ở trận đấu vừa qua. Vì thế, Malaysia cần phải biết chọn thời điểm thích hợp để khai thác những khoảng trống do họ tạo ra. Chúng tôi tự tin sẽ làm được điều đó để mang đến sự hài lòng cho người hâm mộ".

Chân sút này nhắn nhủ đến người hâm mộ Malaysia rằng anh và các đồng đội đến UAE không phải để nghỉ lễ. Vì thế, toàn đội đã làm việc chăm chỉ để cố gắng hoàn thành mục tiêu đề ra. Malaysia (9 điểm) buộc phải thắng tuyển Việt Nam (14 điểm) mới có cơ hội đi tiếp. Thực tế trong 3 năm qua, Malaysia đã không thắng tuyển Việt Nam ở cả 4 trận (thua 3, hoà 1).

NGUYỄN ĐĂNG