Cú sốc lớn đã xảy ra với đội tuyển Myanmar khi một trợ lý trong BHL, Pyae Sone Naing đột tử khi tham gia vòng loại World Cup 2022 tại Nhật Bản.

Chiều 9/6, Liên đoàn bóng đá Myanmar (MFF) và châu Á (AFC) đồng loạt đưa tin buồn về Pyae Sone Naing. Người trợ lý của tuyển Myanmar đã đột ngột qua đời khi cùng đội bóng này tham dự bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại Nhật Bản.

Pyae Sone Naing năm nay mới 29 tuổi. Theo thông báo từ MFF, anh lên cơn đau tim vào sáng 9/6 và qua đời ngay tại khách sạn mà tuyển Myanmar đóng quân ở thành phố Osaka.

Ngay sau khi biết tin, AFC đã gửi lời chia buồn đến MFF. Chủ tịch AFC, Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa nói: “Thay mặt đại gia đình bóng đá châu Á, tôi xin gửi lời chia buồn chân thành tới Liên đoàn bóng đá Myanmar về sự ra đi đột ngột của Pyae Sone Naing”.

Thành viên BHL Myanmar đột tử ở vòng loại World Cup 2022

“Bóng đá được xây dựng dựa trên sự đóng góp của tất cả mọi người, từ các quan chức, nhân viên hậu trường và tình nguyện viên, tất cả đều làm việc không mệt mỏi bên ngoài sân cỏ để đảm bảo môi trường tốt nhất có thể cho các cầu thủ thi đấu, và chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ niềm đam mê của Pyae Sone Naing và trân trọng sự phục vụ của anh ấy”.

Nhằm tưởng nhớ và tri ân Pyae Sone Naing, AFC sẽ tiến hành một phút mặc niệm anh trước trận đấu giữa Myanmar và Kyrgyzstan vào thứ Sáu (11/6) tới. Hiện tại, Myanmar đang đứng thứ 4 ở bảng H với 6 điểm sau 6 trận đấu và đã chắc chắn bị loại.

Theo A Phi (Tiền Phong)