Giám đốc kỹ thuật Hoàng Văn Phúc cho biết, mục tiêu của câu lạc bộ Hà Nội là đánh bại Sông Lam Nghệ An để có thể góp mặt ở Top 6 đội đua vô địch tại V.League 2021.

V.League 2021 trở lại cũng là sức nóng cuộc đua Top 6 tăng cao. Hoàng Anh Gia Lai hiện đang tạm dẫn đầu trên bảng xếp hạng với 29 điểm sau 12 lượt trận và xếp ngay phía sau là Viettel với 26 điểm. Đây là 2 cái tên đầu tiên chắc suất lọt vào Top 6 đội đua vô địch ở mùa giải năm nay.

Ngoại trừ Sài Gòn và Sông Lam Nghệ An đang ở cuối bảng, 10 câu lạc bộ còn lại vẫn còn nguyên cơ hội đua tranh vàoTop 6 trước khi giai đoạn 1 kết thúc. Trong số đó là câu lạc bộ Hà Nội.

Đội bóng Thủ đô hiện đang xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng và kém vị trí thứ 6 của Bình Dương đúng 1 điểm. Đồng nghĩa với việc Hà Nội sẽ không có quyền tự quyết mà phải chờ các kết quả của những đối thủ xếp trên. Dù vậy, đương kim Á quân vẫn quyết tâm thoát cảnh đua trụ hạng tại V.League 2021.

Câu lạc bộ Hà Nội tập trung hướng đến V.League 2021. Ảnh: Hoài Thu
Câu lạc bộ Hà Nội tập trung hướng đến V.League 2021. Ảnh: Hoài Thu

Chia sẻ về kế hoạch luyện tập của câu lạc bộ Hà Nội, giám đốc kỹ thuật Hoàng Văn Phúc cho biết: "Sau khi vòng 13 V.League tạm hoãn vì COVID-19, ban huấn luyện cho các cầu thủ nghỉ 1 tuần. Đội bóng đã bắt đầu tập lại từ ngày 24.5 đến nay, tức là tròn 1 tháng.

Sở dĩ chúng tôi tập luyện sớm như vậy bởi Hà Nội có mục tiêu tại AFC Cup, nhưng hiện tại vẫn chưa nhận được thống báo cụ thể về địa điểm thi đấu nên nhiệm vụ bây giờ là tập trung cho V.League 2021 trở lại".

Trong hơn 1 tháng tập luyện vừa qua, câu lạc bộ Hà Nội vắng mặt 9 cầu thủ chủ chốt là Tấn Trường, Thành Chung, Đình Trọng, Duy Mạnh, Việt Anh, Văn Xuân, Văn Hậu, Đức Huy và Quang Hải. Đây đều là các tuyển thủ Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 tại UAE. Sau khi hoàn thành cách ly, ban huấn luyện đội bóng Thủ đô tạo điều kiện để những cầu thủ này về thăm gia đình và nghỉ ngơi thêm 1 tuần nữa trước khi hội quân.

Giám đốc kỹ thuật Hoàng Văn Phúc chia sẻ về kế hoạch và mục tiêu của Hà Nội tại V.League 2021. Ảnh: Hoài Thu
Giám đốc kỹ thuật Hoàng Văn Phúc chia sẻ về kế hoạch và mục tiêu của Hà Nội tại V.League 2021. Ảnh: Hoài Thu

VPF đang tính đến phương án tổ chức thi đấu tập trung không khán giả ở giai đoạn 2 V.League 2021, nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên tham dự giải trong hoàn cảnh dịch COVID-19 diễn biết khó lường.

"Hà Nội đánh giá cao sự nỗ lực của VFF và VPF đã chủ động lên phương án tổ chức giải vô địch quốc gia. Không chỉ riêng chúng tôi mà các câu lạc bộ khác đều mong muốn V.League trở lại để tiếp tục thi đấu và đua tranh", ông Phúc nhấn mạnh.

Nói về mục tiêu của câu lạc Hà Nội, ông Hoàng Văn Phúc cho biết: "Toàn đội đặt mục tiêu giành chiến thắng trước Sông Lam Nghệ An ở vòng 13, trước mặt lọt vào Top 6 đội đua vô địch rồi từng bước phấn đấu có huy chương. Hiện nay khoảng cách giữa Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai tương đối xa, nhưng đối với các đội thứ 3, thứ 4 chỉ kém 2-3 điểm mà thôi, khả năng tranh chấp trong tầm tay.

Ngoài ra, Hà Nội đang là đương kim vô địch Cúp Quốc gia nên chúng tôi sẽ nỗ lực thi đấu để bảo vệ ngôi vương của mình ở mùa giải năm nay.

Bảng xếp hạng V.League 2021.
Bảng xếp hạng V.League 2021.
AN NGUYÊN